15/04/2018 John 0Comment

Từ trước tới nay, có 2 cái balo/túi mà John có nhiều kỷ niệm nhất. Cái đầu tiên là 1 cái balo fake loại 1 của Crumbler, loại bầu bầu để được máy ảnh DSRL ở dưới và laptop ở trong. Cái này đã từng đồng hành cùng John suốt 3 năm tuổi trẻ, dù là đồ fake nhưng bền cực kì, ngày nào cũng dang nắng dầm mưa và chịu tải gần 10kg. Bây giờ quên mất là nó ở đâu, hoặc đã cho ai mất rồi, vì đã giã từ sự nghiệp cầm máy ảnh DSRL từ lâu, nên cũng không có nhu cầu dùng balo kiểu này.

Cái thứ 2 là chiếc balo hàng xịn của The North Face, cái này John mua ở UK lúc còn đi học, giá của nó là khoảng £160, tương đương với khoảng 5 triệu tiền Việt. Nó là cái balo xịn nhất mắc nhất John từng mua ở thời điểm đó, à không, cho tới tận bây giờ :)). Xài nó cũng rất thích, vừa mỏng vừa nhẹ, nhưng kết cấu rất bền, nhiều ngăn cực kì, kiểu đúng chính xác là balo dùng để du lịch lăn lộn. Sau đó, vào những ngày cuối cùng ở UK, trong lúc khó khăn cạn sạch tiền, John đã phải bán lại nó với giá £85 trên Ebay, bán xong vừa vui vì có tiền mà vừa buồn ơi là buồn vì tiếc. Thế là nhớ nó đến bây giờ.

Trong những năm gần đây, dù không còn thích mua balo mới nữa, cũng không hề có ý định sưu tầm balo như 1 kiểu phụ kiện thời trang, nhưng tự nhiên phòng mình lại ngày càng tốn nhiều chổ cho tụi nó. Hôm nay lục lại, thì thấy mình có tới 9 cái balo/túi đeo, 2 cái vali du lịch, và 1 cái balo bự thiệt bự để đi phượt xa (nhưng đã bỏ quên nó trong bài review này, sorry haha)

Mình sẽ review sơ qua về những chiếc túi này, để mọi người có thêm thông tin khi chọn mua các loại balo và túi phục vụ cho các nhu cầu đi chơi, đi làm, đi du lịch hen.

1.Herschel Chapter Travel Kit 

Thứ không thể thiếu được trong mọi hành trình du lịch, vì có thể đựng hết tất cả dầu gội, sữa tắm, và những chai chất lỏng khác. Việc mua thêm 1 cái túi đựng mấy thứ trên sẽ rất quan trọng, không chỉ giúp bạn dễ tìm đồ hơn khi ở nhà, mà khi du lịch cũng có thể packing rất gọn. Một điểm ưu thế của túi này, là nó chống nước, từ bên ngoài và cả bên trong, nên có bị tràn hay đổ gì đó thì không ảnh hưởng đến đồ đạc để trong cùng vali hay túi xách. Trong một số trường hợp không may, khi qua hải quan hoặc chổ kiểm tra chất lỏng nào đó, có 1 cái túi đựng riêng lại càng tiện hơn, mà lại không bị mất thẩm mỹ khi đựng bằng bọc nilon.

Mình đã xài túi này được hơn 3 năm rồi, số lần vác nó theo trong vali hay túi xách to lúc du lịch cũng không đếm xuể, nhưng nhìn nó vẫn y chang mới, chả xước mẻ tí nào. Nên phải công nhận là nó rất bền. Dây kéo thì kiểu bản to to, nên kéo mượt mà không khi nào bị kẹt. Túi còn có 2 ngăn nhỏ ở ngoài và ở trong, rất tiện để nhét thêm vài thứ đồ bé bé dễ lạc.

Giá: Khoảng $25 (550K)

Chất liệu: chất liệu đặc trưng của Herschel, ít bị thấm nước.

Đồ bền: vô đối.

Chấm điểm: 8/10

2. Ziczac Duffles Bag

Đây là túi chuyên dụng để đi tập Gym của mình. Vì nó gọn gọn, mà lại thiết kế theo kiểu túi đeo ngang đang thịnh hành cho dân thể thao, nên nói chung là duyệt về phần nhìn. Cá nhân mình đi gym không mang quá nhiều đồ, nên mình thấy đủ để đựng: 1 đôi giày, 1 bộ đồ, 1 cái bình nước, vài chai dầu gội, sữa tắm, dầu thơm mini. Và vừa đeo balo vừa đeo thêm túi ngang này cũng không bị quá cồng kềnh luộm thuộm.


Túi này bằng vải Canvas thì phải? nhưng nó khá mềm, và loại này thì không chống nước. Ngoài ngăn bự nhất ra, thì có thêm 3 ngăn ngoài và 1 ngăn nhỏ ở trong, cũng khá tiện để xắp xếp đồ đạc linh tinh. Mình thấy điểm trừ của túi loại mềm này là vì nó quá mềm, nên dễ mất form, nếu không để đồ nhiều cho nó phồng lên thì nó sẽ bị xẹp xẹp và trông không còn đẹp nữa.

Giá: Khoảng 230k

Chất liệu: Canvas mềm mềm và nhẹ, có lớt lót bên trong, không chống nước.

Đồ bền: ổn, nhưng mau xù lông nếu xài nhiều.

Chấm điểm: 6/10

3. National Geographic Camera Bag (Fake =)))

Túi này khá phổ biến ở các trang bán hàng balo online ở Việt Nam, form dáng thì y chang nhau, khác một chút ở màu sắc, brand name =)), và một vài chi tiết thôi. Mình đã từng xài qua 2 cái túi giống thế này rồi, và nhận xét chung là nó rất bền và tiện dụng. Không rõ người ta lấy mẫu gốc từ sản phẩm nào của hiệu nào, nhưng làm nhái kiểu này thì mình nhận xét chung là khá xuất sắc haha.

Cái này cũng làm bằng vải thô, loại mềm cho balo thôi. Nhưng ở trong lót mút dày để tạo khung, vừa để cố định và chống va đập cho máy ảnh, nên lúc nào nó cũng có form rất đẹp. Túi này đeo ngang nhìn khá style và classic, phù hợp với mấy bạn có máy bé bé, lens không quá dài. Giá thì nói chung chổ rẻ chổ mắc, khi mua cần phải tìm kiếm và so sánh nhiều, nhưng mắc nhất chắc chừng 600k. Mình thấy có cái túi như này thì không đựng máy ảnh, mà trưng dụng đựng đồ lung tung cũng hay nữa.

Giá: Khoảng 500k

Chất liệu: Vải bố mềm, có lớt lót dày bên trong, không chống nước.

Đồ bền: Siêu bền, phù hợp lăn lê bò trường, du kích các kiểu.

Chấm điểm: 8/10

4. Herschel Duffles Bag 2014 Collection

 

Giá: Khoảng $99 (2 triệu 3)

Chất liệu: Vải bố mềm hơn loại Herschel thường dùng. Loại này mỏng và dễ thấm nước.

Đồ bền: Quai cầm bằng da rất bền. Nhưng thân túi dễ bạc màu và xù lông nhẹ nếu giặt nhiều.

Chấm điểm: 7/10

 

5. Balo Solo Urban 

 

Giá: 2 triệu 3 (giá mua ở Việt Nam)

Chất liệu: Vải nilon mềm, không bị thấm nước nhiều. Lớp lót nhựa ở những phần hay ma sát nhiều giữ balo không bị trầy/rách.

Đồ bền: Khá bền, dù các khớp dây bằng nhựa có vẻ hơi dễ gãy.

Chấm điểm: 8/10

6. Herschel Backpack Phiên bản dây da

 

Giá: £80 (khoảng 2 triệu 5)

Chất liệu: Vải bố – chất liệu đặc trưng của Herschel, rất ít bị thấm nước.

Đồ bền: Vải đen thì bền, không bị xù lông, nhưng phần dây da xài lâu bị hư (giống hình).

Chấm điểm: 7/10

7. Ziczac Duffles Bag Đỏ phiên bản giới hạn

 

Giá: Khoảng 230k

Chất liệu: Vải canvas pha nilon không thấm nước. Cứng và chắc giúp giữ form túi.

Đồ bền: Khá bền, tốt hơn nhiều so với phiên bản cũ cùng loại.

Chấm điểm: 9/10

8. Ziczac Basic BackPack Xám

 

Giá: Khoảng 230k

Chất liệu: Vải canvas dày, có lớt lót dày bên trong, khó thấm nước trong thời gian ngắn.

Đồ bền: Loại vải ít xù lông, chắc và bền. Form túi còn hơn yếu.

Chấm điểm: 7/10

 


Hết rồi, John đã dốc hết ruột gan để viết khá dài cho từng cái, haha, nhưng ai muốn xem ngắn gọn và muốn coi mấy sản phẩm này thì có thể xem video John làm ở đây:

Đừng quên trong clip sẽ có GIVE AWAY hai sản phẩm cuối cùng của ZicZac Design gửi tặng nhé.

Hẹn mọi người ở những bài review sau, cho những sản phẩm hay và vui hơn nhé.

Bái bai,