04/06/2016 John 8526Comment

Hôm nay viết một bài chả liên quan gì tới du lịch. Nhưng vì ghét trời mưa quá nên quyết cho nó vào đây, quyết viết ra tất những gì liên quan giữa mưa và du lịch để ai cũng phải biết là mình ghét mưa.

Lý do à, không có lý do cụ thể gì hết, ghét là ghét thôi. Ai yêu mưa thì yêu, chứ tôi bị hành hoài nên tôi ghét lắm. Điển hình là:

  1. Đi Scotland 2 lần, lần nào cũng ngay mùa Noel, và lần nào cũng mưa. Ở 4 ngày thì hết 3 ngày mưa, 1 ngày còn lại không mưa nhưng gió lạnh run cầm cập. Thế là ghét.
  2. Đi Lý Sơn lần đầu tiên, tốn nhiều tiền vì lúc đó khá nghèo. Đi 3 ngày thì hết 2 ngày mưa, ngày còn lại bão cmnl phải lên tàu về gấp. Đêm thứ 2, đang đi chơi vui vẻ, trời mưa đùng đùng, phải lui vào quán nhậu để ăn. Ăn xong tưởng như hết mưa. Lon ton ra về, giữa đường không báo không rành, ầm một cái, ướt hết nguyên đám không kịp trở tay.
  3. Lần leo Fanxipan, trước khi leo cũng đã xem kỹ thời tiết, lạnh có lạnh, âm u một tí. Okay thế thì leo, nghĩ chắc đỡ mệt. Đến sáng 6h leo thì 7h đổ mưa, cứ thế mưa dai dẳng tới lúc lên đỉnh. Biết sẽ mưa, đã cố dậy sớm lúc 4h ngày thứ 2 để lên đỉnh hy vọng sẽ thấy được mặt trời ló dạng. Nhưng không, vẫn mưa cho đến lúc leo xuống gần tới Trạm Tôn thì nắng….
  4. Sang Bristol 2 lần. Được mỗi lần đầu có dịp ké chúng bạn qua Cardiff. Cứ tưởng có được 1 ngày tung tăng ở thủ phủ xứ Wales.Vừa đến Cardiff trời mưa, chui vào bảo tàng “ngắm mưa”. Mưa tạnh, chui ra ngoài đi được 300m thì mưa tiếp. Lại tạnh, ra ngoài chụp chưa được 10 tấm ảnh thì lại mưa. Cứ thế tới lúc chán chịu hết nổi thì dầm mưa đón xe đi về.
  5. Hongkong, tháng 9, tháng mưa tầm tả mà còn đi tour. Đi 4 ngày thì mưa hết 3. Lên núi cũng mưa, ra đường cũng mưa, chụp hình chả có tấm nào vì mưa. Mưa hoài nhìn Hongkong chán như con gián, dù ai đi về cũng nói thích.
  6. Đài Loan, lâu lâu gom tiền đi du lịch, trúng ngay mùa không phải mùa mưa. Mà nó cũng mưa. May mà mưa không lớn, nhưng cũng đủ chán để bị kẹt vài cái lịch trình. Mưa xong trời tối thui âm u lạnh lạnh, chả còn hứng thú vui vẻ gì.
  7. Singa

Leave a Reply

Your email address will not be published.